Recipe: சாத்விக காய்கறி கூட்டு!
தேவையான பொருட்கள்:
- ஒரு விதமான நீர் காய்கறி - 500 கிராம் ( சவ் சவ்/ வெண் பூசணி/ புடலங்காய்/ பீர்க்கங்காய் ..)
- சீரகம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- தேங்காய் - 1/2 மூடி
- பச்சை மிளகாய் (அல்லது) காய்ந்த மிளகாய் (அல்லது) மிளகு - தேவையான அளவு
- உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
- காய்கறிகளை சிறிது சிறிதாக வெட்டி அரை டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு குக்கரில் வைக்கவும்
- இரண்டு அல்லது மூன்று விசில் வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விடவும்
- அரை மூடி தேங்காய், 1 டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம், காரத்திற்கு சிறிதளவு பச்சை மிளகாய் (அல்லது) காய்ந்த மிளகாய் (அல்லது) மிளகு ஆகியவற்றை மிக்ஸியில் அரைத்து வேக வைத்த காய்கறியில் சேர்க்கவும்
- தேவையான அளவு உப்பை சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்
இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி, சாதம் போன்றவற்றுடனோ அல்லது நேரடி உணவாகவோ உட்கொள்ளலாம்.
குறிப்பு:
*அடுப்பை அணைத்த பிறகு தான் தேங்காய், சீரகம், மிளகாய், உப்பு ஆகியவற்றை சேர்க்க வேண்டும்
*காரம் மற்றும் உப்பு முடிந்த வரை குறைவாக பயன் படுத்தப்பட வேண்டும்
*எண்ணெய், கடுகு போன்றவை சேர்க்க தேவையில்லை
அன்புடன்,
வினோத் குமார் வி எஸ், நலவாழ்வு பயிற்றுனர்
+91 95978 50102
Comments
Post a Comment